Giá vàng biến động mạnh trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

07-11-2016 | 17:48:34 +0700

Chưa đầy 24 giờ tới (theo giờ Việt Nam), nước Mỹ sẽ chính thức gọi tên tân tổng thống. Kịch tính, bất ngờ là những yếu tố đặc trưng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Tuần này, cả thế giới tập trung sự chú ý vào Mỹ, đặc biệt là giới tài chính và các nhà đầu tư đang “mất ngủ” với những thông tin nhạy cảm từ thế giới.

Khách hàng giao dịch tại VietinBank Gold & Jewellery 

Theo HSBC: Giá vàng có khả năng tăng cao hơn nếu ông Trump thắng so với trường hợp bà Clinton thắng, nhưng cho dù ai trở thành chủ nhân mới của Nhà Trắng, thì giá vàng cũng tăng ít nhất 8%. Bởi theo HSBC, cả hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đều theo đuổi những chính sách thương mại có khả năng kích thích nhu cầu vàng.

Dựa trên số liệu lạm phát, nhà kinh tế Simona Gambarini tại Capital Economics cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hiện vẫn chưa “bắt” được nhịp thị trường ngay cả khi họ dự định sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 này. Điều này là một yếu tố tích cực cho giá vàng.

Trong ngày 7/11/2016, giá vàng của Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank Gold & Jewellery) đã thay đổi 15 lần trong 6 giờ đồng hồ theo chiều hướng tăng nhẹ vào giờ chiều so với mở cửa phiên và hứa hẹn sẽ có những biến động lớn hơn vào ngày mai 8/11.

Nắm bắt được xu thế, những ngày gần đây VietinBank Gold & Jewellery đã chuẩn bị số lượng lớn vàng để phục vụ nhu cầu đầu tư của các tổ chức và cá nhân.

“Khách hàng cần chúng tôi ở thời điểm này, vì vậy chúng tôi luôn ở trong tâm thế sẵn sàng phục vụ tố nhất cho khách hàng đến giao dịch” - ông Phạm Anh Dũng, Tổng Giám đốc VietinBank Gold & Jewellery cho hay.

Các chuyên gia nhận định, những ngày tới giá vàng sẽ có nhiều diễn biến bất ngờ, mà tác động chính từ kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Các nhà đầu tư nên thận trọng khi ra quyết định những giao dịch mua bán lớn.

Bùi Phương

0.04609 sec| 1789.977 kb