VietinBank Gold & Jewellery bàn giao công trình An sinh xã hội tại điểm trường Tả Kố Ki

09-03-2021 | 14:05:25 +0700

Ngày 24/01/2021 công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinGold) đã bàn giao công trình An sinh xã hội tại điểm trường Tả Kố Ki, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Đây là công trình do công ty VietinGold đồng tài trợ với tổng số tiền là 360 triệu đồng.

Đại diện công ty VietinGold trao tài trợ cho Ban giám hiệu điểm trường Tả Kố Ki

Dự buổi lễ khánh thành và bàn giao công trình gồm có: ông Vũ Hùng Sơn – Tổng Giám đốc công ty VietinGold, bà Vũ Thị Hợp – Phó Tổng Giám đốc công ty VietinGold, ông Phạm Thiết Chùy – Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mường Nhé, cùng một số lãnh đạo xã, huyện Mường Nhé, các cô giáo tại điểm trường Tả Kố Ki và các cán bộ nhân viên của công ty VietinGold

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hùng Sơn – Tổng Giám đốc công ty VietinGold cho biết: “Công ty VietinGold đến nay đã thành lập được 10 năm, bên cạnh các hoạt động kinh doanh với trách nhiệm cộng đồng, với tinh thần tương thân tương ái, phát huy truyền thống tốt đẹp của CBNV trong hệ thống ngân hàng VietinBank, công ty VietinGold luôn đồng hành trong công tác an sinh xã hội. Xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé – một xã vùng cao tại điểm cực Tây của Tổ quốc, nơi đồng bào dân tộc có rất nhiều khó khắn, công ty VietinGold cùng các nhà hảo tâm đã đồng tài trợ 360 triệu đồng để xây dựng lớp học tại điểm trường Tả Kố Ki với hi vọng các cháu học sinh có cơ hội được đến trường, đến lớp học tập và phát triển hơn nữa.”

Ông Vũ Hùng Sơn – Tổng Giám đốc công ty VietinGold phát biểu

Đại diện xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, ông Phạm Thiết Chùy – Phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mường Nhé có phát biểu: “Xã Sín Thầu là một xã vùng cao, biên giới, đường xá đi lai còn ngoằn nghèo, dốc cao, vực sâu, là một trở ngại lớn nếu muốn đặt chân đến đây. Xã Sín Thầu với trên 90% dân số là dân tộc Hà Nhì, đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Hôm nay tôi thay mặt các cháu học sinh đón nhận tấm lòng của các nhà hảo tâm cùng công ty VietinGold đã trao tặng Mường Nhé một công trình hết sức ý nghĩa và có vai trò quan trọng  trong việc giữ gìn văn hóa cũng như ngày một giúp các cháu học sinh tăng cơ hội đến trường. Với sự hỗ trợ này, chúng tôi tin rằng trong thời gian tới chất lượng đào tạo ở địa bàn sẽ được nâng cao ”.

Đại diện VietinGold cùng đại diện Mường Nhé và điểm trường Tả  Kố Ki thực hiện nghi thức khánh thành lớp học.

Bên cạnh hoạt động tại Mường Nhé, năm 2020 VietinGold cũng đã phát động nhiều chương trình từ thiện, an sinh xã hội như: Tài trợ xe đẩy bệnh nhân cho bệnh viện Từ Dũ (Hồ Chí Minh), Hướng về miền Trung yêu thương,…

Trong thời gian tới, VietinGold sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện ý nghĩa từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Huy Toàn

0.04621 sec| 1715.578 kb