Kim cương: Công cụ đầu tư không phải ai cũng biết

18-10-2017 | 13:59:10 +0700

Ngoài các công cụ đầu tư phổ biến như chứng khoán, vàng, đôla Mỹ, hàng hóa… thì công cụ nào sẽ là lựa chọn hợp lí tiếp theo? Câu trả lời là kim cương.

Công cụ chống lạm phát

Lạm phát là kẻ thù của thu nhập và gián tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì vậy, đối với nhà đầu tư việc quan trọng là lựa chọn được cả các công cụ đầu tư có khả năng chống lạm phát và kim cương là một trong số đó.

Không bất ổn như giá vàng, chứng khoán, hay hàng hóa… giá Kim Cương tăng tương đối ổn định qua thời gian. Năm 1960, giá 1 carat kim cương ở mức 2.700 USD (khoảng 61 triệu đồng theo tỉ giá hiện tại) nhưng tới năm 2016, giá 1 carat đã tăng lên 30.925 USD (700 triệu đồng) - tăng trên 10 lần.

Thêm vào đó, do mức độ quý hiếm và khan hiếm của kim cương khiến khả năng khai thác (nguồn cung) bị giới hạn trong khi nhu cầu của thị trường ngày càng tăng, giá của kim cương được dự đoán sẽ tiếp tục tăng với tốc độ trung bình 6%/năm đến năm 2020.

Công cụ tích trữ nhỏ gọn

Thông thường các công cụ đầu tư phổ biến như hàng hóa, chứng khoán, vàng… sẽ choán khá nhiều không gian tích trữ của chủ nhân. Trong khi đó, kim cương lại khắc phục hoàn toàn được nhược điểm này.

Một viên kim cương trọng lượng 0,5 carat (0,1 gram) đã có thể đạt mức giá 80 - 100 triệu đồng, tương đương với giá của 3 cây vàng SJC hay cả tập cổ phiếu. Hay gần đây nhất là viên kim cương lớn nhất trong lịch sử có trọng lượng 1.109 carat (221,8 gram) được bán với giá 53 triệu USD, tương đương với 32.000 cây vàng. Tưởng tượng việc nhà đầu tư phải tích lũy từng này cây vàng trong kho thay vì chỉ một viên kim cương!

Bộ dây chuyền, lắc tay gồm 96 viên kim cương GIA - 70 carat

Khả năng thanh khoản cao

Kim cương có nguồn gốc và chứng chỉ kiểm định rõ ràng (uy tín nhất trên thế giới là chứng chỉ kiểm định GIA) luôn đảm bảo khả năng bán lại được sau một thời gian tích trữ hoặc sử dụng. Việc mua kim cương có chứng chỉ kiểm định uy tín là việc làm cực kì cần thiết nếu nhà đầu tư quan tân đến khả năng thanh khoản của loại đá quý này.

Đặc biệt, thương hiệu hàng đầu thị trường kim cương, Công ty Vàng bạc Đá quý Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) - VietinBank Gold & Jewellery - còn tạo thêm giá trị cho người chơi kim cương bằng những đặc quyền như: Giá trị kim cương bán lại được đảm bảo giá trị theo trị giá kim cương quốc tế, giá trị kim cương bán lại lên tới 98% giá trị nếu nhà đầu tư thực hiện đầu tư vào viên cỡ lớn hơn… Các chính sách tạo thêm giá trị gia tăng cho người chơi kim cương được VietinBank Gold & Jewellery áp dụng từ 1/8/2017 đến 31/12/2017.

Khả năng thanh khoản cao cùng với chính sách mua lại hấp dẫn

Giá trị thẩm mỹ

Từ lâu kim cương đã trở thành nữ hoàng của các loại đá quý do bản chất quý hiếm, đặc tính vật lí kì diệu và vẻ đẹp không thể cưỡng nổi của mình. Vượt lên hẳn các công cụ đầu tư khác, nhà đầu tư hoàn toàn có thể đưa kim cương ra khỏi kho cất trữ và khoác lên mình để chứng tỏ đẳng cấp ở những dịp phù hợp.

Nếu như các công nương ở Xứ sở sương mù Anh Quốc và các ngôi sao không thể thiếu kim cương khi xuất hiện trước công chúng thì nhà đầu tư cũng có thể bắt đầu niềm đam mê dành cho kim cương vì những ưu điểm vượt trội của nữ hoàng tồn tại mãi mãi với thời gian này.

 

 

0.04097 sec| 1708.008 kb